• หน้าแรก

  • ข่าวเศรษฐกิจ

  • Dow ลงทุนเพิ่ม ขยายกำลังผลิตในไทย มุ่งสู่โรงงานโพรพิลีนไกลคอลใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

Dow ลงทุนเพิ่ม ขยายกำลังผลิตในไทย มุ่งสู่โรงงานโพรพิลีนไกลคอลใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

  • หน้าแรก

  • ข่าวเศรษฐกิจ

  • Dow ลงทุนเพิ่ม ขยายกำลังผลิตในไทย มุ่งสู่โรงงานโพรพิลีนไกลคอลใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

Dow ลงทุนเพิ่ม ขยายกำลังผลิตในไทย มุ่งสู่โรงงานโพรพิลีนไกลคอลใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

กรุงเทพฯ2กรกฎาคม2564–บริษัท ดาว (Dow) ผู้นำด้านแมททีเรียล ไซแอนซ์(Materials science) ระดับโลก ประกาศแผนการขยายกำลังการผลิตโพรพิลีนไกลคอล (Propylene Glycol) ในประเทศไทย ณ ฐานการผลิตมาบตาพุด โอเปอเรชันส์ ในนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง การลงทุนในครั้งนี้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของ Dow ในฐานะผู้ผลิตโพรพิลีนไกลคอลรายใหญ่ของโลก และตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกจากอุตสาหกรรมการแต่งกลิ่นและรสชาติ ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยส่วนบุคคล อาหาร และยา ซึ่งมีการเติบโตมากกว่าดัชนีมวลรวมภายในประเทศ (GDP)

การขยายกำลังการผลิตในประเทศไทยนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2567 โดยจะสามารถผลิตโพรพิลีนไกลคอลได้เพิ่มขึ้นอีก 80,000 ตัน/ปี รวมเป็น 250,000 ตัน/ปี โดยโรงงานแห่งนี้จะกลายเป็นโรงงานผลิตโพรพิลีนไกลคอลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจะผลิตสินค้าที่สามารถนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อันจะช่วยตอบสนองความต้องการและช่วยส่งเสริมการเติบโตของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งประเทศอินเดียได้เป็นอย่างดี

เจน พาลมิเอรี ประธานธุรกิจโพลิยูรีเทน คลอร์-อัลคาไลน์ &ไวนิล และเคมีเพื่อการก่อสร้างกล่าวว่า "การขยายกำลังการผลิตโพรพิลีนไกลคอลครั้งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานด้านสินทรัพย์ที่มีอยู่ของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุด อันจะช่วยสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงต่าง ๆ และช่วยให้เราสามารถตอบโจทย์ลูกค้าในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ดียิ่งขึ้น”

“มาบตาพุด โอเปอเรชันส์ ของกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เป็นฐานการผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ Dow ในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีความเป็นเลิศในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นSafety, Reliability และProductivityการลงทุนเพิ่มในประเทศไทยในครั้งนี้จึงเป็นเครื่องยืนยันถึงความไว้วางใจต่อความสามารถของพนักงานชาวไทยในการขยายกำลังการผลิตเพื่อช่วยตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อไป” นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหาร กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าว

การขยายกำลังการผลิตดังกล่าวเป็นไปตามแผนการลงทุนที่บริษัทเคยกำหนดไว้แล้วก่อนหน้านี้ทั้งนี้ โรงงานโพรพิลีนไกลคอลชั้นนำของ Dow ได้ช่วยยกระดับโครงสร้างทางเคมีพื้นฐานเพื่อผลิตส่วนผสมคุณภาพสูงสำหรับเครื่องสำอาง อาหาร ยา และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมายสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันในปัจจุบัน

เกี่ยวกับ ‘ดาว

ดาว (DOW) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านแมททีเรียล ไซแอนซ์ (Materials Science) ซึ่งพัฒนาและผลิตวัสดุชนิดต่างๆ ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นเลิศด้านนวัตกรรม เอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้การยอมรับบุคลากรที่หลากหลาย  และ ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมากที่สุดในโลก กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ทางวิทยาศาสตร์ของดาวได้แก่ พลาสติกชนิดต่างๆ เคมีภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน ซึ่งเน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง เช่น บรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง และการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ปัจจุบัน Dow มีฐานการผลิต 109 แห่งใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 36,500 คน โดยมียอดขายในปี 2562 ประมาณ 43 พันล้านดอลลาห์สหรัฐฯ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dow ได้ที่ www.dow.com หรือ ติดตามเฟซบุ๊ก www.facebook.com/DowThailandGroup/

โพสต์เมื่อ :
2564-07-02 10:10:41
 212
ผู้เข้าชม


สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์