ตายก็ไม่กลัว เพราะตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ นอกจากความดีที่ติดตัวไป!

ตายก็ไม่กลัว เพราะตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ นอกจากความดีที่ติดตัวไป!

“สุรเสก เนื่องน้อย” หรือ “ลุงต๋อย” สัปเหร่อใจสู้ ผู้ควบคุมวิญญาณข้ามมิติจากวัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุต) ผู้เผาศพผู้ติดเชื้อโควิดกว่าครึ่งร้อย! ท่ามกลางที่หลายๆแห่งปฏิเสธทำหน้าที่ผู้วายชนม์จากเชื้อไวรัสโควิด

.

แม้ตนเองยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนซักเข็มแต่ก็ไม่กลัวเกรงที่จะทำหน้าที่ให้อย่างถึงที่สุดของความสามารถ ทั้งเผา ทั้งเก็บอัฐิ ประสานงานติดต่อญาติในกรณีที่ยังไม่สะดวกมารับ หรือหากญาติคนใดกลัวก็พร้อมที่จะจัดทำบุญสวดส่งวิญญาณโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายสักแดงเดียว

.

เพราะตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ "นอกจากความดีที่ติดตัวไป" จึงตะลุยทำฌาปนกิจตั้งแต่เช้าตื่น 6-7โมง เพื่อเตรียมพร้อมการฌาปนกิจจนกระทั้งช่วงค่ำดึกถึงไม่ได้พักตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ทั้งหมดทั้งมวลเพื่อผู้เสียชีวิตที่ ต้องทรมานจากอาการป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยที่เขาขาดคนเคียงข้างยามช่วงของการสู้รักษาให้ในวาระสุดท้ายให้เขาข้ามไปสู้อีกภพภูมิที่ดีที่สุด จึงไม่อาจทอดทิ้งหรือให้เมินหมาง ไม่แลเหลียวสนใจ

.

ทีมงาน Posttoday ขอน้อมจิตคารวะและเป็นกำลังใจให้กับ “ลุงต๋อย” ควบคุมวิญญาณข้ามมิติใจสู้ “ลุงต๋อย” สัปเหร่อใจงาม ชายผู้เป็นลูกผู้ชายที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของเมืองไทย

#โพสต์ทูเดย์ #PostTodayPhoto #ลุงต๋อย #สัปเหร่อใจสู้ #สัปเหร่อเผาศพโควิด #ที่พึ่งสุดท้ายศพติดเชื้อ #ผู้ควบคุมการเดินทางข้ามมิติ

เรื่อง : รัชพล ธนศุทธิสกุล

ภาพ : ณัฐพล โลวะกิจ / อมรเทพ โชติเฉลิมพงษ์

โพสต์เมื่อ :
2564-07-23 10:34:05
 269
ผู้เข้าชม


สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์