• หน้าแรก

  • ข่าวด่วนภาคตะวันออก

  • รมช.สธ. สาธิต ประธานเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนเกาะเสม็ด พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์และเรือเร็ว ส่งผู้ป่วยหลังการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียง

รมช.สธ. สาธิต ประธานเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนเกาะเสม็ด พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์และเรือเร็ว ส่งผู้ป่วยหลังการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียง

  • หน้าแรก

  • ข่าวด่วนภาคตะวันออก

  • รมช.สธ. สาธิต ประธานเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนเกาะเสม็ด พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์และเรือเร็ว ส่งผู้ป่วยหลังการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียง

รมช.สธ. สาธิต ประธานเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 บนเกาะเสม็ด พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์และเรือเร็ว ส่งผู้ป่วยหลังการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียงเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางเป็นประธานเปิดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนบนเกาะเสม็ด บริเวณรพ.สต.เกาะเสม็ด หมู่ 4 ต.เพ อ.เมืองระยอง โดยมีกลุ่มเป้าหมายจำนวน 1,800 คน และเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ที่ไปฉีดวัคซีนต้านโควิด-19ให้ประชาชน และได้ไปตรวจเยี่ยมจุดจอดเฮลิคอปเตอร์และเรือเร็ว สำหรับลำเลียงผู้ป่วยที่มีอาการไม่พึงประสงค์ หรือมีอาการข้างเคียงรุนแรงหลังการฉีดวัคซีนโดยมีผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจ.ระยอง และนพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง ร่วมในพิธี

จากนั้นนายสาธิต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและคณะเดินทางต่อไปที่บริเวณสมาคมสโมสรไออาร์พีซี ต.บ้านแลง อ.เมืองระยอง เปิดศูนย์ทดสอบฉีดวัคซีนหมู่ป้องกันโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ให้กับภาคอุตสาหกรรม จ.ระยอง และกล่าวว่ากระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดระยองได้ร่วมมือกันในการฉีดวัคซีนในพื้นที่พิเศษ ที่เป็นเป้าหมายการท่องเที่ยวของจังหวัดโดยเฉพาะเกาะเสม็ด ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก การฉีดวัคซีนดังกล่าว จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนในการทำงานของเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยว เพื่อให้ภาคการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด

การฉีดวัคซีนวันนี้จะเป็นต้นแบบของการนำร่องการฉีดวัคซีนในพื้นที่พิเศษโดยเฉพาะที่ไม่ใช่ใน 2 กลุ่ม คือผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและ 7 โรคเรื้อรังที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งมีเป้าหมายจะฉีดให้ครบ 100 เปอร์เซ็นทั้งประชาชนชาวเกาะเสม็ดและแรงงานต่างด้าวด้วย รวมทั้งจะเป็นต้นแบบของการฉีดวัคซีนใน รพ.สต. ที่แรกของประเทศนอกจากนี้สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังนำเฮลิคอปเตอร์มารับส่งต่อผู้ป่วยกรณีที่มีอาการไม่พึงประสงค์อีกด้วย ซึ่งก็จะเป็นต้นแบบของระบบการส่งผู้ป่วยที่มีอาการข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19ส่งโรงพยาบาลเช่นกันพร้อมกับมีเรือเร็วสแตนบายเพื่อส่งตัวผู้ป่วยเช่นเดียวกันอีกด้วย.
ภาพ/ข่าว  จุมพล ระยอง
โพสต์เมื่อ :
2564-06-09 16:01:37
 220
ผู้เข้าชม


สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์